Fri, 07 / 2017 | helios

Việc trang trí phòng ngủ cho bé tưởng chừng như rất đơn giản tuy nhiên không phải như vậy, bạn cần phải biết những lưu ý cần thiết khi trang trí phòng vừa tốt cho trí não và sức khỏe của bé đấy nhé. 1. Nên lựa chọn đồ nội thất đa năng Trẻ em […]

Việc trang trí phòng ngủ cho bé tưởng chừng như rất đơn giản tuy nhiên không phải như vậy, bạn cần phải biết những lưu ý cần thiết khi trang trí phòng vừa tốt cho trí não và sức khỏe của bé đấy nhé.

phong-ngu-cho-be

1. Nên lựa chọn đồ nội thất đa năng

Trẻ em thì thường hay lớn rất nhanh ở trong mỗi một lứa tuổi nào đó, bé có sở thích khác nhau. Bởi vậy nên không phải gặp rắc rối trong việc thay đổi không gian trang trí phòng ngủ cho bé và nội thất, bạn nên sử dụng những món đồ nội thất đa năng dễ dàng luân chuyển theo từng mục đích. Như một chiếc kệ sách kết hợp với ngăn rời có nắp cũng là một nơi lý tưởng nhất cho bạn cất đồ chơi cho bé, nhưng lại nhanh chóng biến thành giá sách khi bé đến tuổi đi học.

2. Giấy dán tường

phong-ngu-cho-be1

Lý do trên cũng chính là nguyên nhân trang trí phòng ngủ khi dùng giấy dán tường trang trí phòng ngủ cho bé, thay vì sơn cố định một màu, bởi vì nó rõ ràng ở lứa tuổi dưới 5 thì bé thích các loại nhân vật hoạt hình dễ thương, nhưng các bé đã bước sang 7 đến 10 tuổi thì các bé thích những nhân vật anh hùng, lớn hơn một chút thì trẻ lại thích những hình tượng hâm mộ cùng các thần tượng cá nhạc hoặc phim ảnh, hơn nữa việc thay đổi giấy dán tường cũng sẽ làm cho căn phòng của bé không nhàm chán.

Khi sử dụng giấy gián tường hình bản đồ ở trong phòng bé thì chúng cũng có tác dụng giúp cho bé học tập lại dùng để trang trí phòng. Những gam màu giấy trung lập thì bạn có thể mua thêm cho bé những cái bằng gỗ để trang trí cho căn phòng ngủ của mình.

3. Tiết kiệm diện tích bằng việc sử dụng nội thất chìm

Chúng ta xây dựng nội thất chìm vào trong tường chính là một ý tưởng rất tiện ích cùng với gia đình có trẻ em. Thì một chiếc tủ âm tường nó không chỉ giúp cho chúng ta tiết kiệm được diện tích mà còn không có cạnh sắc chìa ra ngoài, nên bạn càng yên tâm hơn trong quá trình chơi đùa, chạy nhảy ở trong phòng, một ưu điểm khác đồ nội thất chìm còn giúp cho các bé có thể xắp sếp và quản lý phòng của mình gọn gàng.

4. Thảm rèm sáng màu

Đối với trẻ em thì chiếc thảm đẹp không cần thiết cần phải có nhiều hình ảnh trang trí, tuy nhiên phòng cho bé màu sắc thì phải tươi sáng. Bạn cũng có thể chọn bé những tấm thảm trang trí đơn giản, bản in hình học hay những màu vui mắt phần rèm của phòng ngủ cho bé thì các mẹ cũng nên tuân thủ theo nguyên tắc đó.

5. Nội thất di chuyển được

phong-ngu-cho-be2

Thông thường trẻ em sàn nhà không chỉ là sàn nhà thôi mà đó còn là sân chơi cho chúng, bởi vậy nên trong phòng của bé, bạn hãy chọn những nội thất nhỏ gọn và bánh xe của bé đi lại dễ dàng và gập gọn hơn.

Cũng có nghĩa là sau khi học thì các bé chỉ cần gấp sao cho gọn chiếc bàn lại, hoặc di chuyển chiếc ghế cũng đã có ngay được không gian rộng rãi để vui chơi và đây cũng chính là phương pháp đặc biệt có ích đối với những không gian nhà ở nào có diện tích nhỏ và hẹp.

Nhà bạn đang có nhu cầu trang trí phòng ngủ cho bé thì hãy cùng tham khảo trong  những điều cần phải lưu ý trên đây, biết cách trang trí sao cho hợp lý nhất với độ tuổi của bé mà vẫn đáp ứng được sở thích cho bé, để bé cảm thấy yêu thích không gian cho chính mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục