Mon, 04 / 2017 | helios

Có rất nhiều người cho rằng màu xám chính là màu nhạt nhẽo và héo lạnh không thể trang trí phòng ngủ được, tuy nhiên đấy là do bạn chưa khám phá ra hết được vẻ đẹp của chúng, để mang đến cho không gian phòng ngủ trở nên mới lạ hơn thì bạn hãy […]

Có rất nhiều người cho rằng màu xám chính là màu nhạt nhẽo và héo lạnh không thể trang trí phòng ngủ được, tuy nhiên đấy là do bạn chưa khám phá ra hết được vẻ đẹp của chúng, để mang đến cho không gian phòng ngủ trở nên mới lạ hơn thì bạn hãy cùng tham khảo cách trang trí trong bài viết dưới đây.

Màu xám là màu của sự hiện đại nhưng nó cũng dễ kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau, bởi vậy nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ của bạn. Mỗi một người đều có một sở thích khác nhau, nên bạn có thể sử dụng tông màu này linh hoạt hơn, với nhiều kiểu phong cách khác nhau, tù phối màu xám thành tông màu ấm nóng, hay mát lạnh hoặc từ phong cách truyền thống cho đến hiện đại đi nữa cũng rất tuyệt vời.

Bạn cũng là người yêu thích sắc xám nhưng không biết nên sử dụng như thế nào để làm nổi bật sự sang trọng của tông màu này lên cho ngôi nhà của bạn, thì hãy cùng tham khảo những cách trang trí phòng ngủ với màu xám dưới đây.

1. Phòng xám với thiên nhiên

phong-ngu-mau-xam

Nếu là một phòng ngủ có cửa sổ rộng và hướng ra ngoài có cây xanh thì sử dụng màu xám trơn, kết hợp với màu trắng và màu xanh nó sẽ giúp cho không gian được hài hòa, hòa quyện cùng với thiên nhiên hơn. Không những thế màu xám còn có tác dụng cân bằng những màu sắc lạnh khác như màu xanh của cây hoặc màu trắng của căn phòng.

2. Phòng xám tinh nghịch

trang trí phòng ngủ với sắc xám cho bé trai cũng không hề đơn giản, phải đảm bảo được thiết kế khi lớn lên bé vẫn dùng được không gian này. Vì vậy để khắc phục tình trạng này thì bạn thiết kế căn phòng hợp với thiên nhiên và chững chạc hơn, vì vậy bé có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Đối với căn phòng này thì màu xám cũng được sử dụng cho 3 bức tường chính tạo nên một tông nền hoàn hảo cho bé và tạo được điểm nhấn cho bức tường gạch có màu đỏ sau giường ngủ. Ngoài ra thì màu xám còn được phủ lên rất nhiều chi tiết khác trong không gian từ màu than chì tối pha cùng với màu xám của giường và của rèm cửa hay đèn ngủ.

3. Phòng xám sang trọng

phong-ngu-mau-xam1

Nếu ai yêu thích sự đơn giản thì tông màu này rất phù hợp và tinh tế, không kém phần sang trọng. Căn phòng ngủ chỉ sử dụng hai tông màu đơn giản nhưng nó không hề đem lại cảm giác nhàm chán bởi được trang trí thêm nhiều họa tiêt và hình khối, cũng như chất liệu khác nhau rất độc đáo và thanh bình.

4. Phòng xám cá tính

Hiện nay màu xám được rất nhiều người lựa chọn, chúng cũng được chia thành nhiều tông màu khác nhau bạn tha hồ lựa chọn cho mình một màu thích thợp và hài hòa với không gian của mình. Căn phòng ngủ được thiết kế với màu xám thép kết hợp cùng với những tông màu thẫm khác và thảm trảu sàn hòa quyện với nhau, tất cả là màu trầm nhưng nó lại trở nên vô cùng nổi bật cho không gian.

5. Phòng xám ấm áp

phong-ngu-mau-xam2

Khi nói đến tông màu ấm áp cho không gian thì chúng ta sẽ nghĩ đến ngay tông màu đất tuy nhiên hiện nay không chỉ có tông màu đó mà màu xám nó không hề khiến cho không gian trở nên trầm và lạnh, ngược lại thì nó khiến cho người sử dụng không gian này có cảm thấy màu sắc thoải mái hơn. Để cho không gian trở nên lý tưởng và thành niềm yêu thích của mọi người thì bạn hãy kết hợp chúng cùng với một số sắc màu ấm khác, bạn sẽ có ngay cho mình không gian lý tưởng cho bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục