Wed, 04 / 2015 | helios

Cho dù bạn có chọn cách trang trí nhà cửa như nào đi chăng nữa, là ngẫu hứng của bản thân hay theo một quy luật nhất định thì cũng cần đảm bảo một số nguyên tắc chung dưới đây, hãy cùng tham khảo nhé. Trang trí theo bộ sưu tập Trang trí theo bộ […]

Cho dù bạn có chọn cách trang trí nhà cửa như nào đi chăng nữa, là ngẫu hứng của bản thân hay theo một quy luật nhất định thì cũng cần đảm bảo một số nguyên tắc chung dưới đây, hãy cùng tham khảo nhé.

Trang trí theo bộ sưu tập

Trang trí theo bộ sưu tập sẽ tạo nên một không gian đầm ấm, thể hiện gia chủ là một người có gu sắp xếp. Bạn có thể tạo nên những bộ sưu tập với  những đồ vật trang trí nhỏ xinh như bộ sưu tập các đồ lưu niệm, bộ sưu tập những đồ trang trí nhỏ xinh mà bạn yêu thích. Đồng thời, việc lựa chọn được các vị trí thích hợp cũng giúp không gian của bạn thêm tuyệt.

Nên chọn những đồ vật tương tự, những style đồng dạng để cạnh nhau trên giá treo tường hoặc ngăn tủ để tiện sắp đặt chúng.

Không nên tạo một bố cục quá vuông vắn và đối xứng

Việc lựa chọn những đồ vật vuông vắn, góc cạnh và đặt chúng đối xứng, cân bằng với nhau có thể tạo nên sự ổn định cho căn phòng bạn, tuy nhiên đừng quá lạm dụng cách bày trí này bởi nó sẽ biến căn phòng bạn khô khan và vô cảm.

Hãy thay đổi không gian bằng cách kê chéo một vài đồ vật, thổi một phong cách mới cho chúng, phá vỡ tính đối xứng hiện thời để tạo nét tươi mới cho không gian căn phòng.

Bày trí nhà cửa 

Nên kiểm soát khoảng cách

Cách bố trí nhữn đồ nội thất không những đẹp mà quan trọng hơn nữa cần chú ý đến sự phù hợp của nó. Nếu nhà bạn có một bộ sofa khá lớn, đừng đặt nó quá gần với bàn uống nước bởi khi đó người ngồi phía trong sẽ cảm thấy khá khó khăn khi muốn di chuyển ra bên ngoài và người ngồi bên ngoài sẽ thấy bất tiện nếu muốn di chuyển vào bên trong.

Nếu muốn tạo một không gian thuận tiện cho mọi người cùng ngồi đàm đạo và thưởng thức các chương trình mình yêu thích thì hãy bố trí vị trí đặt tivi và khoảng cách đến chỗ ngồi thích hợp nhất sao cho không có gì cản trở.

Nên trang trí hoa trong nhà

Hoa thuộc về thế giới tự nhiên, mang vẻ đẹp thuần khiết của tự nhiên, khi không gian sống của con người có sự giao hòa với tự nhiên bao giờ cũng mang lại cho bạn cảm giác cuộc sống tươi đẹp hơn rất nhiều. Không cần nhiều, chỉ cần dăm ba cành hoa, một nhành lá cũng làm bừng tỉnh không gian, khiến căn phòng của bạn có sức sống hơn rất nhiều. Đồng thời với đó, mùi hương tự nhiên thoang thoảng sẽ tốt hơn rất nhiều so với các sản phẩm xịt phòng khác.

Không nên tạo nhiều góc chết

Một không gian thân thiện và gần gũi cần tránh những góc chết trong nhà. Hãy cố gắng bày trí và sắp đặt những đồ nội thất nhất định để che khuất những khiếm khuyết này. Bạn có thể treo tranh, đặt đèn bàn hoặc tranh những bức tranh để có giải phóng cho những “góc chết” này.

 

Bài viết cùng chuyên mục